Trọng tài trận Chelsea - Arsenal nhận vô số chỉ trích sau trận đấu

02/08/2020 13:07 -791 lượt xem

Trong trận đấu đêm qua, Chelsea dường như đã bị xử ép trong 2 tình huống, một là Mateo Kovacic bị đuổi khỏi sân vì lỗi không quá nặng, hai là thủ thành Martinez của Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm nhưng được cho qua. Sau trận, trọng tài chính Anthony Taylor đã phải nhận vô số “gạch đá” từ dư luận.

 

 

 

Nhập cuộc áp đảo, Chelsea có bàn dẫn từ rất sớm ở phút thứ 5 nhờ công của Christian Pulisic. Tuy nhiên, đoàn quân của Frank Lampard không thể giữ được lợi thế của mình và chấp nhận kết quả 2-1 chung cuộc.

 

 

Dù Arsenal chơi thực sự hay và xứng đáng có được chiến thắng, nhưng cũng không thể phủ nhận những bất lợi liên tiếp mà Chelsea phải gánh chịu. Họ lần lượt mất đội trưởng Azpilicueta và người mở tỷ số Pulisic vì chấn thương bất đắc dĩ. Trong những phút cuối, Chelsea còn mất Pedro vì chấn thương vai. Cầu thủ Tây Ban Nha bị đau và phải thở oxy, sau nỗ lực ở phút đá bù.

 

 

Và trên tất cả, đó là những bất lợi đem đến bởi quyết định của trọng tài chính Anthony Taylor. Đầu tiên phải kể đến tình huống tiền vệ Mateo Kovacic bị đuổi khỏi sân vì tranh chấp không lỗi với Granit Xhaka. Sau đó là tình huống thủ thành Emiliano Martinez bên phía Arsenal dùng tay bắt bóng ngoài vòng cấm nhưng được cho qua.

 

 

 

Trọng tài Anthony Taylor đã có quyết định gây tranh cãi khi đuổi Mateo Kovacic vì lỗi không quá nặng 

 

 

 

Ngoài ra còn có tình huống thủ thành Martinez bắt bóng ngoài vòng cấm nhưng được cho qua 

 

 

 

Ở phút ở phút 73 khi Chelsea phải chấp nhận chơi thiếu người vì Mateo Kovacic bị đuổi khỏi sân. Kovacic phạm lỗi với Xhaka trong tình huống không nặng, tuy nhiên trọng tài Anthony Taylor vẫn rút thẻ vàng thứ 2 cho tiền vệ Croatia. Khi ấy, Chelsea bị dẫn 1-2 và bất lực trong việc tìm bàn gỡ vì thiếu người.

 

 

Pha quay chậm cho thấy Kovacic đã chạm bóng trước khi quẹt qua chân của Xhaka. Tác động có vẻ như không đủ mạnh để khiến tiền vệ của Arsenal lăn lộn. Tuy nhiên VAR không thể thay đổi quyết định của trọng tài, bởi quy định công nghệ này không được can thiệp trong những tình huống rút thẻ vàng.

 

 

Tiếp theo là tình huống thủ thành Emiliano Martinez bên phía Arsenal dùng tay bắt bóng ngoài vòng cấm nhưng được cho qua. Ở phút thứ 80, Chelsea trong nỗ lực tìm bàn gỡ đã có đường chuyền dài vượt tuyến để tổ chức tấn công. Thủ thành Martinez đã chạy ra khỏi vòng cấm để bắt bóng trước mặt tiền đạo Tammy Abraham (Chelsea). Nhưng trọng tài Anthony Taylo đã "vờ như không thấy".

 

 

Những hình ảnh và đoạn video mới đây đã làm dấy lên làn sóng tức giận từ người hâm mộ Chelsea. Nhiều ý kiến cho rằng trọng tài Anthony Taylo nên rút thẻ đỏ cho thủ môn Emiliano Martinez và có thể cho Chelsea được hưởng quả đá phạt đền thì khi ấy có lẽ kết quả trận đấu đã thay đổi rồi.  

 

 

Trang Twitter NLD đã đăng nguyên bức ảnh to tướng của trọng tài Anthony Taylor kèm theo chú thích: "Cúp FA năm nay đã chiến thắng bởi... Anthony Taylor. Điều này thật hổ thẹn".

 

 

CĐV Dimitris Kellaris viết bình luận: "Quyết định không thể tin nổi của trọng tài và VAR... tôi muốn biết lý do tại sao Martinez dùng tay bắt bóng ngoài vòng mà không được xem lại?". 

 

 

CĐV Nick cũng viết: "Dường như Martinez đã bắt bóng ngoài vòng, trong những tình huống nhạy cảm như thế này thì ít ra phải có một pha xem lại từ VAR chứ?".